Cách xử lý chi phí không có hoá đơn – thuê xe

Cách xử lý chi phí không có hoá đơn
5/5 - (2 bình chọn)

Cách xử lý chi phí không có hoá đơn – Cách xử lý Chi phí thuê xe vận chuyển, chi phí bốc dỡ như xe ôm, xe ba gác của cá nhân không có hóa đơn GTGT

Thực tế, khoản chi phí này không được coi là chi phí không cần hóa đơn GTGT như quy định bên trên. Do đó, các bạn khéo léo biến chi phí này từ chi phí vận chuyển, bốc dỡ thành chi phí nhân công bằng thủ thuật sau:

  • Đối với chi phí thuê vận chuyển, bốc dỡ có giá trị nhỏ hơn 2 triệu đồng/lần hoặc tháng:

Bước 1: Ký hợp đồng lao động thời vụ 3 tháng, kèm theo chứng minh thư của người cung cấp dịch vụ.

Bước 2: Thanh toán chi phí cho họ thông qua thanh toán tiền lương. Tiền lương của họ sẽ được đưa vào bảng lương của doanh nghiệp. Thông tin của người lao động này sẽ nằm ở mục lao động thời vụ.

Bước 3: Chi trả lương cho người lao động này, lấy chữ ký của họ trên bảng thanh toán lương.(Cách xử lý chi phí không có hoá đơn)

  • Đối với chi phí thuê vận chuyển, bốc dỡ có giá trị lớn hơn 2 triệu đồng/lần hoặc tháng:

Khoản thu nhập này của người vận chuyển, bốc dỡ theo quy định phải nộp Thuế TNCN, do vậy, để vừa có thể tính chi phí hợp lý cho doanh nghiệp, vừa thực hiện nghĩa vụ nộp thuế TNCN của cá nhân cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1, bước 2, bước 3: Thực hiện như trường hợp trên (Cách xử lý chi phí không có hoá đơn)

Bước 4: Khấu trừ thuế TNCN 10%, phần còn lại chi trả cho người cung cấp dịch vụ vận chuyển, bốc dỡ. Sau đó cung cấp cho họ bản chứng từ khấu trừ thuế TNCN để họ thực hiện quyết toán Thuế về sau. Lưu ý: Chứng từ khấu trừ Thuế này, doanh nghiệp có thể đăng ký đặt in hoặc mua của cơ quan Thuế.(Cách xử lý chi phí không có hoá đơn)

Chi phí vận chuyển được hạch toán vào những khoản nào?(Cách xử lý chi phí không có hoá đơn)

Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mà chi phí vận chuyển sẽ được hạch toán vào những khoản khác nhau:

Nếu doanh nghiệp mua hàng hóa về để nhập kho chứ chưa mang đi bán thì chi phí thuê xe vận chuyển hàng hóa sẽ được hạch toán vào TK 156 (TK hàng hóa). Hàng hóa được tính là tài sản và theo cách định khoản thì tài sản tăng bên nợ, giảm bên có, nguồn vốn thì ngược lại.(Cách xử lý chi phí không có hoá đơn)

Do vậy, với trường hợp này, kế toán viên sẽ ghi Nợ TK 156, nợ 1331 (thuế GTGT được khấu trừ) và bên có sẽ ghi lần lượt Có 111, 112, 331 (tương ứng trả bằng tiền mặt, tiền ngân hàng và ghi nợ).
Vào cuối mỗi tháng, chi phí thuê xe để vận chuyển sẽ được phân bổ vào chi phí bán hàng, do đó, sẽ phải ghi Nợ TK 641 và ghi Có TK 335 (tức chi phí phải trả). (Cách xử lý chi phí không có hoá đơn)

Tương tự khi đã thanh toán tiền vận chuyển và nhận hóa đơn, kế toán viên sẽ tiếp tục hạch toán với việc ghi Nợ 335 (chi phí phải trả) và ghi Có 111, 112 (trả bằng tiền mặt và tiền ngân hàng).(Cách xử lý chi phí không có hoá đơn)

Với chi phí xăng dầu cần chi trả cho quá trình vận chuyển hàng hóa cũng sẽ được tính vào chi phí bán hàng và hạch toán trực tiếp bằng cách ghi Nợ 641 (chi phí bán hàng) và đồng thời Có 111, 112.

Cuối cùng, các định khoản phát sinh trong quá trình vận chuyển sẽ được tính vào chi phí chung và vào cuối kì sẽ tính cả thuế thu nhập doanh nghiệp.(Cách xử lý chi phí không có hoá đơn)

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ TẠI HẢI PHÒNG

(Miễn phí báo cáo thuế quý đầu cho doanh nghiệp mới thành lập)

⇒ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

⇒ DỊCH VỤ CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ TẠI HẢI PHÒNG

  1. Chữ ký số VIN-CA giá 1.100.000 vnđ / 3 năm.
  2. Chữ ký số NEWTEL-CA giá 1.150.000 vnđ / 3 năm.
  3. Chữ ký số FAST-CAgiá 1.100.000 vnđ / 3 năm.

⇒ CUNG CẤP PHẦN MỀM HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

⇒ DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ TRỌN GÓI

⇒ DỊCH VỤ RÀ SOÁT, HOÀN THIỆN SỔ SÁCH KẾ TOÁN,

⇒ DỊCH VỤ LÀM BÁO CÁO TÀI CHÍNH NĂM

⇒TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN TỔNG HỢP TRÊN CHỨNG TỪ THỰC TẾ TẠI HẢI PHÒNG (1 kèm 1: 3.000.000/khoá)

https://www.facebook.com/dichvubaocaotaichinhtaihaiphong/

https://www.facebook.com/dayketoantonghoptaihaiphong

Các bạn nhớ like trang của mình nhé, Thanks!

Liên hệ: 037.5475.156 , 0945.071.586 (Mrs: Duyên)

KẾ TOÁN THUẾ TRỌN GÓI

Phí chỉ từ 1.000.000đ/ quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *